About LockeVN

Hello there,

I’m Thach and my online identity is LockeVN (you can search “lockevn” and most of cases it is me).

I’m working in Information Technology and Communication in Vietnam. I aim to become Vietnamese IT guru and help others with my knowledge. Feel free to contact me!

I used to be a software consultant (sometime freelancer). I’m in deep with Internet and online service architecture, structure and development. I’m digging SOA, Software Design, Scale-out, Internet web scalar software design.

I work in Hanoi or Ho Chi Minh City, Vietnam, and occasionally do contract work on the side.

I used to utilize ASP.NET, C#, PHP and js (jQuery). Almost of my systems are multi device (web, desktop app, mobile phone)

I am an occasional blog writer,  a tech-savvy (hardware, software and internet things), loving sport (tennis, badminton), nature (phượt) and I love my family.

Everything I wrote here do not represent my company or any other company.

——————————–

Chào các bạn viếng thăm blog của tôi,

Tôi tên là Thạch, hoạt động trên mạng chủ yếu với nick LockeVN (bạn có thể search từ khoá “lockevn” và hầu hết kết quả là các hoạt động của tôi).

Tôi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam. Tôi mong muốn mình sẽ trở thành một chuyên gia giỏi, say mê với nghề (guru) và giúp đỡ được mọi người với kiến thức của mình. Nếu cần, bạn hãy liên hệ với tôi thoải mái nhé!

Tôi thường làm việc như một nhà tư vấn về công nghệ phần mềm hoặc lập trình viên (thi thoảng là người làm việc tự do). Tôi có hiểu biết tốt về nhiều mảng trong lĩnh vực máy tính và truyền thông, đặc biệt là các hệ thống nối mạng, Internet và các dịch vụ trực tuyến, tổ chức, cấu trúc và phát triển chúng. Tôi đang đào sâu vào các mảng webservice, SOA, thiết kế phần mềm, Scale-out, xây dựng ứng dụng hướng Internet và có khả năng mở rộng cao. Do đặc thù công việc tư vấn cần hiểu biết rộng nên tôi cũng có thể nói chuyện với bạn về bất cứ thứ gì liên quan đến máy tính, điện thoại hay thiết bị điện tử … Nếu cần tư vấn hay có dự án cần kỹ năng chuyên biệt, tôi cũng duy trì một mạng lưới nghề nghiệp có nhiều nhân lực chuyên sâu ở từng lĩnh vực để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Tôi làm việc chủ yếu tại Việt Nam, ở Hà Nội, nhưng cũng đã từng làm việc tại Đà Nẵng và thành phố Ho Chi Minh. Thi thoảng tôi cũng ký các hợp đồng tư vấn nhỏ và di chuyển theo yêu cầu theo thời gian ngắn.

Tôi thường sử dụng ASP.NET, C#, PHP và js (jQuery) trong công việc, tất nhiên tôi cũng có thể sử dụng các công cụ/công nghệ khác, nếu cần. Phần lớn các hệ thống tôi xây dựng đều nhắm tới nhiều giao diện sử dụng đầu cuối khác nhau (cả web, phần mềm trên desktop cũng như mobile phone). Tôi yêu thích sự chia sẻ, các hệ thống mã mở, … tuy nhiên luôn ưu tiên dùng công cụ nào có công suất cao nhất khi làm việc.

Tôi thi thoảng cũng viết blog (blog này của tôi chủ yếu viết  tiếng Việt, nhằm hỗ trợ một số thông tin cho các bạn yêu thích IT nhưng chưa thạo tiếng Anh lắm). Tôi là một người ham mê công nghệ cao (phần cứng, phần mềm hay các thứ thú vị trên Internet), yêu thể thao (chơi tốt tennis và cầu lông), yêu thiên nhiên và môi trường, thích du lịch bụi (phượt) và trên tất cả, tôi rất yêu gia đình mình.

Những gì có trên blog này không đại diện hay thay mặt cho bất kỳ công ty nào tôi đã/đang/sẽ làm việc.

Hà Nội, 2009

——————————–

l o c k e v n {at} gmail {dot}  com

Advertisements

2 thoughts on “About LockeVN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s