Thị phần của smartphone tại Việt Nam tăng trưởng mạnh và đạt hơn 13%, mở ra cơ hội mới

Theo con số của công ty nghiên cứu thị trường GFK thì thị phần của điện thoại thông minh trong thị trường điện thoại di động Việt Nam đã đạt con số 13,4%. Thị phần điện thoại thông minh đã liên tục tăng trường trong các tháng gần đây. Thông tin này được đăng tải trong buổi cà phê sáng với nội dung Mobile Content so Viễn Thông A tổ chức.

GfK chart

Theo dự đoán, thị trường điện thoại thông minh sẽ còn tăng trưởng khi mà các dịch vụ cho điện thoại đang được đầu tư và mở rộng như email, nghe nhạc trực tuyến, chơi game trực tuyến và tới đây là mạng 3G.

(original from Tinhte.com)

  • Như vậy từ thông tin này ta thấy có thể khai thác điện thoại di động nhiều hơn nữa để chạy các ứng dụng phức tạp, game tương tác, ứng dụng kết nối thực – ảo, … Các ứng dụng di động ngày càng được cởi trói về kích cỡ màn hình, bộ nhớ, sức mạnh xử lý của CPU.
  • Thậm chí với tỷ lệ thị phần chiếm tới hơn 13% và còn tăng nữa, các công ty có thể nghĩ tới chuyện phát triển riêng phân khúc ứng dụng cho smartphone, bỏ qua nỗi khổ thường trực là phải lo vấn đề tương thích với các thiết bị tầm thấp (low-end) và tầm trung (mid-end)
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s